Mách mẹ cách bảo quản sữa tươi

Đăng bởi Sữa Việt vào lúc

Sữa tươi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản sữa tươi thì bạn có thể dung nạp vi khuẩn vào cơ thể.

Vì sao phải bảo quản sữa tươi Sữa mới vắt ra ở nhiệt độ 35-37 độ C và cho dù có tuân thủ chặt chẽ điều kiện vệ sinh vắt sữa đến đâu thì trong sữa vẫn luôn có một lượng vi khuẩn nhất định. Khi sữa bị hỏng và chua thì các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng. Chính vì vậy, trong vòng 1 giờ sau khi vắt, sữa phải được chế biến hoặc phải biết cách bảo quản sữa tươi đúng cách. Cách bảo quản sữa chua Nhận biết hạn sử dụng của sữa Trước khi bảo quản sữa bạn phải nhận biết hạn sử dụng của sữa, hạn sử dụng mà bạn thấy được in trên các hộp sữa, thực chất không hẳn là hạn sử dụng mà là "hạn bán". Cho nên tốt nhất là bạn nên sử dụng trước thời hạn đó một khoảng thời gian. 
Bảo quản sữa trong tủ lạnh cach bao quan sua tuoi Cách bảo quản sữa tươi tốt nhất là bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ở chỗ không gian tối nhất trong tủ lạnh. Vì hương vị của sữa có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng trực tiếp. Bạn cần đậy thật chặt nắp lọ sữa mỗi khi dùng xong, để tránh sữa bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Cấp đông không làm giảm chất lượng của sữa nhưng việc này sẽ ảnh hưởng đến độ sánh của sữa. Sữa sau khi cấp đông sẽ loãng hơn sữa thường. Sữa đã bắt đầu bị chua sẽ không tốt cho bạn khi uống liền, nhưng vẫn có thể được sử dụng trong các công thức làm bánh. Bảo quản sữa tươi thành trùng Sữa tươi thanh trùng thường được đóng chai nhựa hoặc túi nilong, thời gian sử dụng thường 3-7 ngày với điều kiện được bảo quản lạnh.
Sữa tươi tiệt trùng Thường chứa trong hộp giấy thì không cần giữ lạnh trước khi mở hộp, nhưng sau khi mở hộp thì phải bảo quản trong tủ lạnh và phải dùng hết trong vòng 48 giờ. 
Lưu ý khi đun nóng sữa tươi cach bao quan sua tuoi Khi đun nóng sữa tươi để dùng, bạn không nên đun trực tiếp trên bếp mà nên đun cách thủy. Nếu không thể đun cách thủy, bạn nên tráng qua nồi bằng một lượt nước đá trước khi đổ sữa vào đun. Việc này giúp bạn không làm sữa bị đọng ở đáy nồi và cháy khét. Sữa rất dễ bị đọng và cháy khét bởi các protein thường chìm xuống và dính và đáy nồi khi sữa được làm nóng. Để sữa không bị trào khi đun sôi, bạn chỉ việc đơn giản là quét một lớp bơ lên viền thành nồi. Để sữa đã đun nóng không bị một lớp màng trên bề mặt, bạn có thể hoặc là đậy kín sữa sau khi đun, hoặc khuấy nồi sữa để cho bọt nổi lên. 
Bên cạnh việc bảo quản, thì bạn cũng cần biết những điều lưu ý để uống sữa tươi đúng cách, tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng từ sữa.
KenhSucKhoe.vn - (Theo Tổng hợp)


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant
098 265 2208
Liên hệ qua Zalo